Cách đếm lượt xem bài viết trong WordPress không dùng Plugin

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách đếm lượt xem bài viết trong WordPress không dùng Plugin – Bạn là một người quản trị trang Web bạn muốn theo dõi những bài viết của mình hay là bạn muốn biết website của mình có ai vào tương tác hay không? Cách đơn giản nhất là bạn hãy tích hợp tính năng kiểm tra số lượt xem bài viết như vậy bạn sẽ dễ dàng biết được số lượt xem trên mỗi bài viết đồng thời từ đó độc giả cũng xác định được chất lượng của bài viết nhờ vào lượt xem và họ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi số lượt xem bài viết cao. Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tích hợp form hỗ trợ trực tuyến miễn phí vào WordPress giúp bạn có thể tạo Form hỗ trợ trực tuyến miễn phí trong WordPress đơn giản nhất, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đếm lượt xem bài viết trong WordPress không dùng Plugin đơn giản nhất.

Đếm lượt xem bài viết trong WordPress không dùng Plugin

WordPress cũng có nhiều Plugin giúp bạn làm được điều này, nhưng khi bạn dùng plugin quá nhiều sẽ là không tốt lắm nhưng có một cách khác để đếm số lượt xem bài viết mà không cần dùng bất kì plug-in nào cả. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách đếm lượt xem bài viết trong WordPress không dùng Plugin. Đầu tiên hãy truy cập vào tập tin Functions.php của giao diện đang sử dụng (tham khảo bài viết sửa giao diện, plugin WordPress không cần FTP để biết cách xác định các tập tin hoặc bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào tài khoản hosting để tiện cho việc chỉnh sửa). Sau đó hãy Copy đoạn code bên dưới và dán vào trước thẻ đóng ?> của tập tin Functions.php.
function subh_get_post_view( $postID ) {
 $count_key = 'post_views_count';
 $count     = get_post_meta( $postID, $count_key, true );
 if ( $count == '' ) {
 delete_post_meta( $postID, $count_key );
 add_post_meta( $postID, $count_key, '0' ); 
 return '0 lượt xem';
 } 
 return $count . ' lượt xem';
} 
function subh_set_post_view( $postID ) {
 $count_key = 'post_views_count';
 $count     = (int) get_post_meta( $postID, $count_key, true );
 if ( $count < 1 ) {
 delete_post_meta( $postID, $count_key );
 add_post_meta( $postID, $count_key, '0' );
 } else {
 $count++;
 update_post_meta( $postID, $count_key, (string) $count );
 }
}
function subh_posts_column_views( $defaults ) {
 $defaults['post_views'] = __( 'views' ); 
 return $defaults;
} 
function subh_posts_custom_column_views( $column_name, $id ) {
 if ( $column_name === 'post_views' ) {
 echo subh_get_post_view( get_the_ID() );
 }
} 
add_filter( 'manage_posts_columns', 'subh_posts_column_views' );
add_action( 'manage_posts_custom_column', 'subh_posts_custom_column_views', 5, 2 );

Hiển thị lượt xem bài viết

Tiếp tục sau đó để có được lượt view bạn hãy sao chép đoạn code bên dưới và dán vào file Single.php nằm trong vòng lập while
<?php subh_set_post_view( get_the_ID() ); ?>
Tiếp theo, bạn hãy sao chép đoạn code sau và dán vào tại nơi mà bạn muốn hiện số lượt xem là được (mỗi giao diện sẽ có cách hiển thị khác nhau tuy nhiên bạn có thể dán trực tiếp vào file Single.php).
<?php echo subh_get_post_view(get_the_ID()); ?>
Sau khi thực hiện xong ra ngoài trang chủ kích chọn một bài viết nào đó bạn sẽ thấy số lượt xem bài viết như bên dưới. dem-luot-xem-bai-viet 1 Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy theo dõi Web Hoàng Gia của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!
0982.850.850