Cách thêm thẻ meta vào wordpress mới nhất 2021

Thêm thẻ meta tuy chỉ là một bước nhỏ nhặt nhưng nó lại mang lại được rất nhiều lợi ích và giúp bài viết của bạn được tối ưu hóa nhiều nhất. Trong bài viết hôm nay, webhoanggia.com sẽ hướng dẫn Cách thêm thẻ meta vào wordpress mới nhất 2021

Thẻ meta description (thẻ mô tả) là gì?

Meta description (gọi tắt là thẻ mô tả) là một đoạn miêu tả ngắn & tóm tắt nội dung trang web hay bài đăng của bạn. Thông tin này sẽ được trao cho các công cụ tìm kiếm và hiển thị ra trang kết quả của tìm kiếm. Thẻ meta description này lên danh sách các tất cả thông tin trang web hay bài post như tác giả, keywordmô tả tóm tắt thông tin, loại tài liệu, quyền tác giả, … và các nội dung quan trọng khác liên quan đến trang website của bạn. Dưới đây là một ví dụ điển hình về thẻ mô tả:
<metaname="description"nội dung="This is the description sentence or short paragraph about the article or post." />
Trước kia, Google chỉ cho hiển thị thông tin của thẻ meta description không quá 150 ký tự, nhưng bây giờ nó đã được điều chỉnh thành hơn 300 ký tự. Vậy nên, bạn sẽ có nhiều đất hơn để thêm thông tin vào nó.

Vì sao WordPress meta description, keywords, và title quan trọng?

Ngày naynội dung của site tốt là điều kiện tiên quyết để quyết định website có đứng top dài hạn hay không. Nhưng vẫn chưa đủ. Với hàng ngàn site trên mạngngười sử dụng có không hề ít lựa chọn để lướt qua hàng loạt website chỉ trong vài giây. Hầu như họ sẽ click vào những site ở 3 xếp hạng đầu tiên trên kết quả của tìm kiếmseo là một phương thức, với mục tiêu cuối cùng là đưa website lên phía trên top 3 đó; seo tốt sẽ định đoạt traffic của site. Title của blog là tiêu đề bạn phải cần tự viết; nó cho người đọc biết topic của bài blog. Không cần phải nói, nó là thành phần quan trọng nhất trong danh sách này. Vì nếu như một tiêu đề không hoàn hảo sẽ ảnh hướng không tốt tới WordPress SEO. Meta description co1 2 mục tiêu chính: giao tiếp với search engine để nói cho nó biết căn bản bài đăng viết về topic gì, và quyến rũ người sử dụng bằng một đoạn văn tóm lượt ngắn. Keywords, ở một khía cạnh khác, lại gây khá nhiều tranh cãi. Một số chuyên gia seo tin rằng nó ảnh hưởng lớn đến SEO, một số khác nói keywords không hề có giá trị nhiều với search engine, kể cả Google. Nói chung là, vì thật tế là search engine không hề cho ta biết thành quả nào của website sẽ tác động thứ hạng tìm kiếm, chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết chính xác meta descriptions và keywords có cấp độ quan trọng như thế nào đối với seo của website của bạn. Chúng ta chỉ biết, nó có ảnh hưởng nhất định để bạn phải đầu tư vào nó khi làm SEO on page.

Tổng hợp những cách thêm thẻ meta đơn giản

Các thêm thẻ Meta KeywordsMeta Description trong WordPress

Mình sẽ hướng dẫn bằng việc tận dụng Plugin SEO By Yoast được nhiều người biết đến để thêm thẻ Meta Keywords và Meta Descriptions vào các trang cụ thể hỗ trợ bạn seo tốt hơn. Trước tiên bạn phải cần cài đặt và kích hoạt Plugin seo By Yoast, sau đấy vào Dashboard của Plugin SEO để tiến hành cài đặt hiển thị thẻ Meta keywords và Meta Descriptions. Bước 1 : Click Dashboard của Plugin SEO => Chọn Tab Features. Click Enabled Advanced settings pages Bước 2 : Bạn Click chọn Tab Titles & Metas => Click Tab Other => Click Unabled Use meta keywords tag Đến đây là đã xong bí quyết để thêm thẻ meta keywords và meta descriptions trong wordpress, bạn hãy tạo một bài viết mới để kiểm tra. Hình ảnh dưới đây là một ví dụ của mình : Với Meta Descriptions hãy bỏ một chút thời gian viết thật tốt, đây chính là quá trình trong cách viết bài chuẩn SEO với Plugin Yoast seo theo Onpage chuẩn.

Thêm thẻ Meta Description cho WordPress không cần Plugin

– Bạn xây dựng file Functions.php trong thư mục Theme đã sử dụng và thêm đoạn code bên dưới:
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
function vnkings_meta_description()
global $post;
if ( is_single() )
$des_post strip_tags$post->post_content );
$des_post = strip_shortcodes( $post->post_content );
$des_post str_replacearray("\n""\r""\t"), ' '$des_post );
$des_post = mb_substr( $des_post, 0, 155, 'utf8' );
echo ' . $des_post . '" />' . "\n";
if ( is_home() )
echo '.get_bloginfo( "description" ).'" />'. "\n";
if ( is_category() )
$des_cat = strip_tags(category_description());
echo '.$des_cat.'" />'. "\n";
add_action( 'wp_head', 'vnkings_meta_description' , 2 );
Giải thích:
  • function vnkings_meta_description() tạo functions thêm description
  • is_single(): Nếu ở trang chi tiết bài viết
  • strip_tags($post->post_content)get content bài viết và xóa các thẻ html nếu có
  • strip_shortcodes( $post->post_content )lấy nội dung bài viết và xóa content sinh ra từ shortcode
  • str_replace(,,,): replace các đoạn xuống định dạng thành dấu phương pháp
  • mb_substr( $des_post, 0, 155, ‘utf8’ ): cắt chữ lấy 155 ký tự và định hình là utf8
  • is_home(): Nếu ở trang chủ web
  • is_category(): Nếu ở trang Category
  • add_action(‘wp_head’,”,vị trí): chèn đoạn thực hiện functions vào header của trang
Giống như vậy chúng ta đã tự tạo được thẻ Meta Description cho website rồi

Web Hoàng Gia (ST)

0982.850.850